Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Hội thảo “Khởi nghiệp đúng cách”, một hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Huấn luyện thúc đẩy khởi nghiệp, diễn ra vào ngày 26/6/2015 tại Khu Công nghệ phần mềm – Đại học quốc gia TPHCM, đã thành công tốt đẹp với sự tham gia của các Panelist là các Doanh nhân thành công, các quỹ đầu tư mạo hiểm đang hoạt động tại thị trường Việt Nam và các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp. Bên cạnh đó còn có các khách mời là các đối tác (QTSC), các đơn vị bảo trợ truyền thông (Action.vn, FBNC…) và gần hơn 100 bạn là các Startup đam mê và quan tâm đặc biệt đến tham dự chương trình.

Những hình ản ban đầu của Hội ThảoHơn 100 bạn Startup tham dự và chia sẻ

Tại hội thảo, các bạn Startup cùng với các Panelist tham gia thảo luận, trao đổi về chủ đề "khởi nghiệp đúng cách" với các nội dung như: Thế nào là một founder tốt? Muốn có một Startup tốt, yếu tố cốt lõi là gì? Sự khác nhau quản trị Startup và quản trị doanh nghiệp lớn? Và còn có nhiều nội dung hấp dẫn được các bạn chia sẻ và trao đổi tại hội thảo. Một trong nội dung chính của hội thảo là phần giới thiệu chương trình thúc đẩy khởi nghiệp (iStartX Accelerator Program) đang khởi động tại ITP.

Tại phần đầu tiên của Hội thảo, Thầy Nguyễn Anh Thi - Giám đốc ITP đã chia sẻ và giới thiệu sơ lượt về Khu công nghệ phần mềm, hệ sinh thái khởi nghiệp ITP và lí do tổ chức hội thảo.

Tiếp đến là phần thảo luận giữa các panelist và các bạn tham gia chương trình.
Đầu tiên Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ - Chủ tịch HĐQT – CEO của Tập đoàn Mỹ Lan đã có nhưng chia sẻ về cái nhìn của ông về Khởi nghiệp trong giới trẻ hiện nay, Startup thành công hay thất bại quan trọng nhất là giá trị sản phẩm mang lại cho xã hội, cho cộng đồng hay một founder tốt đâu tiên phải có những phẩm chất tốt và có trách nhiệm với Startup của mình.

Nguyen thanh myTiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ - Chủ tịch HĐQT – CEO Tập đoàn Mỹ Lan

Anh Vũ Thái Hà - Giám đốc EXA, INNMA là một người từng nhiều lần thành công và thất bại trên con đường khởi nghiệp, đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình cho các bạn trẻ và Anh cũng là một mentor sẽ đồng hành cùng chương trình thúc đẩy khởi nghiệp iStartX.

anh vu thai haAnh Vũ Thái Hà - Giám đốc EXA, INNMA

Cùng tham gia thảo luận là đại diện của 2 quỹ đầu tư lớn: Anh Lê Trọng Đức Đại diện FPT Ventures và Nguyễn Minh Tuấn Đại diện CyberAgent Ventures chia sẻ về việc cộng tác và đồng hành cùng với ITP tại chương trình trong thời gian sắp tới.

2 quy dau tuAnh Lê Trọng Đức (FPT Ventures) ngồi giữa - Nguyễn Minh Tuấn (CyberAgent Ventures) phía bên tay phải

Chị Lê Huỳnh Kim Ngân- Đại diện trang Action.vn – một nhân vật rất trẻ và hoạt động năng nổ trong lĩnh vực khởi nghiệp đã chia sẻ cho các chúng ta về hoạt động khởi nghiệp hiện nay tại Việt Nam: Khởi nghiệp yếu tố cốt lõi là con người, cần tận dụng triệt để nguồn nhân lực đặc biệt sự đầu tư cho thế hệ sinh viên bây giờ.

le huynh kim ngan

Chị Lê Huỳnh Kim Ngân- Đại diện trang Action.vn

Ở phần 2, Thầy Nguyễn Anh Thi – Giám đốc ITP giới thiệu chương trình iStartX Accelerator Program (Đào tạo thúc đẩy khởi nghiệp) đang khởi động tại ITP. Đây là chương trình sẽ mang đến các nhóm khởi nghiệp một sự khởi đầu vững chắc và trưởng thành hơn sau một khoá huấn luyện đặc biệt. Nơi đây các mentors là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp, các doanh nhân thành công sẽ cùng theo sát, hỗ trợ các nhóm xuyên suốt trong 12 tháng huấn luyện.

QTSC
Một số chia sẻ khác từ Anh Vũ Anh Tuấn – Đại diện QTSC

mot ban chia se du an cua minhMột bạn startup dự án hơn một năm chia sẻ về vấn đề của mình.

Đã có những chia sẻ hết sức thú vị và nhiệt tình từ các bạn khởi nghiệp hiện là các founder, CEO đến từ các lĩnh vực khác nhau, những dự án khởi nghiệp khác nhau và ở đây các bạn có một điểm chung sự lắng nghe, học hỏi và tìm hiểu để khởi nghiệp hiệu quả hơn.
“Không bao giờ là đủ cho những khó khăn, thử thách khi Startup.”
BTC xin gửi lời chân thành cảm ơn tới Khách mời tham gia chia sẻ tại Hội thảo cùng với các đơn vị bảo trợ truyền thông cho sự kiện. Hi vọng rằng với hội thảo này sẽ là bước khởi đầu cho chương trình đào tạo khởi nghiệp sắp tới tại ITP.

- Tuong Nguyen-